TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MẬT ONG SẠCH TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

16/09/2019 | 905 |
0 Đánh giá

 NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MẬT ONG SẠCH TRƯỚC KHI SỬ DỤNG

1.Thế nào là mật ong sạch?

 

Mật ong trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại khác nhau, nhưng đa phần là mật ong nuôi. Các nghiên cứu cho thấy dù là mật ong nuôi nhưng đảm bảo đúng quy trình thì vẫn đảm bảo công dụng của mật ong khi uống mật ong đúng cách sẽ phát huy hết. Tuy nhiên, không phải dòng sản phẩm nào cũng đảm bảo chất lượng cao như mật ong sạch Na Ni. Bạn có thể áp dụng cách thử mật ong và mật sạch là sản phẩm phải đảm bảo các tiêu chí như:

 • Nuôi và thu hoạch đúng quy trình.
 • Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình sản xuất.
 • Đã qua kiểm duyệt đảm bảo không chứa kháng sinh, không nhiễm đường và không thuốc bảo vệ thực vật. 
 • Mật ong nguyên chất 100% không tẩm ướp hay chứa bất kỳ hương liệu nào, nếu tẩm hóa chất thì tác hại của mật ong là rất lớn.

Ngoài ra, để đánh giá mật ong như mật ong sạch Na Ni thì người dùng có thể tham khảo các giấy tờ kiểm nghiệm liên quan và áp dụng cách thử mật ong. Đồng thời, bạn phải biết mật ong để được bao lâu, cách sử dụng mật ong hay mật ong kỵ gì để đảm bảo chất lượng mật tốt nhất.

2.Mật ong có những loại nào?

 

Với người tiêu dùng việc phân biệt các loại mật ong trên thị trường hiện nay là điều vô cùng khó khăn, nên người dùng khá phân vân khi chọn mật ong sạch Na Ni. Bởi, có rất nhiều cách nuôi và thu hoạch ong khác nhau nên cho ra chất lượng mật khác nhau từ đó cũng ảnh hưởng nhiều đến công dụng của mật ong. Nhìn chung mật ong hiện nay được chia làm 3 loại chính là: mật ong tự nhiên, mật ong nuôi tự nhiên và mật ong pha, mật ong giả.

 • Mật ong tự nhiên (hay mật ong rừng): Đây là sản phẩm thu được từ tổ ong ngoài thiên nhiên trong rừng sâu, nên chất lượng mật rất cao. Tuy nhiên, mật ong rừng hiện nay khá ít không đủ để cung cấp cho thị trường và tác dụng của mật ong rừng là rất tuyệt vời. 
 • Mật ong nuôi tự nhiên: Đây là dạng như mật ong sạch Na Ni là đàn ong được nuôi trong rừng nhưng cho lấy mật từ thiên nhiên. Khu vực nuôi ong được quản lý chặt chẽ, nguồn nguyên liệu không bị nhiễm bất kỳ hóa chất nào. Nên chất lượng mật thu được không thua kém gì so với mật thiên nhiên là mật ong nguyên chất nên dạng này sẽ được đánh giá rất cao và bạn chỉ cần biết cách bảo quản mật ong.
 • Mật ong kém chất lượng: Loại mật ong này có thể là mật ong nuôi nhưng ong được cho ăn đường, vùng nguyên liệu chứa các hóa chất độc hại. Nguy hiểm nhất chính là loại mật được pha trộn giữa mật ong thật với đường, hóa chất và phẩm màu độc hại. Nếu áp dụng cách sử dụng mật ong hằng ngày sẽ rất nguy hiểm cho sức khỏe.
 • Mật ong sạch Na Ni khuyên người dùng nên áp dụng các cách thử mật ong trước khi quyết định uống mật ong đúng cách. Đồng thời, phải biết mật ong để được bao lâu, các tác hại của mật ong giả cũng như cách bảo quản mật ong để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 

Mật ong sạch cũng được phân làm nhiều loại khác nhau

Mật ong sạch cũng được phân làm nhiều loại khác nhau

3.Làm sao phân biệt được mật ong nguyên chất?

 

Với tình hình mật ong thật và giả lẫn lộn như trên thị trường hiện nay khiến người dùng vô cùng lo lắng. Nên công dụng của mật ong cũng bị ảnh hưởng, người dùng phải nắm được mật ong để được bao lâu, các cách thử mật ong và biết mật ong kỵ gì. Và một số cách nhận biết mật ong nguyên chất như:

 • Dùng nước: Lấy một thìa mật ong cho vào 1 cốc nước và khuấy, mật ong thật như mật ong sạch Na Ni sẽ lâu tan, mật bám chặt trên thìa. Còn mật ong giả, pha trộn đường hay hóa chất sẽ tan nhanh chóng chỉ vài lần khuấy, đây là cách thử mật ong đơn giản nhất.
 • Dùng nến hay vải cotton: Dùng sợi bấc của nến hay vải cotton nhúng vào mật ong, nếu là mật thật thì nến, vải không cháy và ngược lại là mật giả cách thử mật ong này cũng dễ áp dụng ngay.
 • Dùng que tre: Cách thử mật ong nhiều người chọn là dùng một que tre sạch khuấy đều mật ong, nếu mật ong bị đục hoàn toàn thì là mật bị trộn lẫn với các tạp chất khác, còn nếu mật vẫn trong thì là mật ong sạch, như mật ong sạch Na Ni nguyên chất.
 • Về cảm giác: Nếu là mật ong thật thì khi nhìn bằng mắt thường màu đều và đẹp, độ đậm nhạt phụ thuộc vào loài hoa mà ong lấy mật. Khi khuấy mật thật sẽ rất mềm, mịn dùng tay sờ sẽ không thấy sàn sạn, khi uống mật ong đúng cách thì mật tan rất nhanh. Còn với mật ong giả thì màu không đều phần dưới đậm trên nhạt, khi khuấy sẽ có cảm giác cứng. Đặc biệt, khi chạm bằng tay có cảm giác sạn, có viên và khi uống mật ong đúng cách thì lâu tan. Nếu dùng thường xuyên thì tác hại của mật ong giả mang lại là rất lớn.

Ngoài cách thử mật ong ở trên còn có rất nhiều cách phân biệt khác bạn cũng phải biết mật ong kỵ gì. Đồng thời, bạn cũng nên chuẩn bị kiến thức về cách bảo quản mật ong hay cách sử dụng mật ong để đảm bảo chất lượng cao nhất.

4.Những công dụng của mật ong nguyên chất là gì?

 

Khi biết cách thử mật ong để chọn được mật chất lượng thì bạn cũng phải biết cách bảo quản mật ong nguyên chất, mật ong để được bao lâu. Khi biết cách sử dụng mật ong sạch sẽ mang lại nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe như:

 • Bổ sung năng lượng: Tác dụng của mật ong rừng, mật ong sạch Na Ni nguyên chất chứa hàm lượng lớn vitamin, khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, hàm lượng calo lành mạnh nên khi uống mật ong đúng cách sẽ giúp bổ sung năng lượng, chống mệt mỏi và bù đắp năng lượng thiếu hụt. 
 • Bồi bổ sức khỏe tim mạch: Trong mật ong sạch Na Ni chứa hàm lượng lớn vitamin C, E cùng Pinocembrin tạo nên hệ thống phòng thủ, chống lão hóa tự nhiên. Từ đó, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch và hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt, bạn cũng phải biết mật ong kỵ gì để tránh.
 • Tốt cho hệ tiêu hóa: Công dụng của mật ong là sẽ giúp diệt vi khuẩn, đào thải độc tố, sát khuẩn và làm lành các vết thương từ đó hệ tiêu hóa cũng khỏe mạnh hơn, nhưng phải biết mật ong kỵ gì để không sử dụng kèm.
 • Ngăn ngừa ung thư: Với mật ong sạch Na Ni nguyên chất chứa hàm lượng lớn và đa dạng các chất chống oxy hóa. Những chất này có khả năng phòng ngừa, hỗ trợ điều trị ung thư nhất là ung thư thận, phổi rất hiệu quả nếu uống mật ong đúng cách hằng ngày.
 • Một số công dụng khác: Ngoài những công dụng của mật ong trên thì còn rất nhiều công dụng khác như: làm đẹp, tăng cường chất lượng giấc ngủ, chữa ho, làm lành các vết thương,... bạn nên biết cách sử dụng mật ong hằng ngày để hỗ trợ tốt nhất cho sức khỏe. 

Tuy nhiên, người dùng nên biết cách thử mật ong để chọn sản phẩm chất lượng cao vì tác hại của mật ong giả là rất lớn. Đồng thời, trước khi áp dụng các công thức và uống mật ong đúng cách thì bạn nên biết mật ong kỵ gì để tránh.

Mật ong sạch nguyên chất có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

Mật ong sạch nguyên chất có rất nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe

 

5.Những tác hại của mật ong giả là gì?

 

Khi uống mật ong sạch Na Ni nguyên chất và biết cách bảo quản mật ong sẽ mang nhiều công dụng tuyệt vời. Nhưng nếu mua phải hàng kém chất lượng, pha trộn tạp chất thì việc không uống mật ong đúng cách sẽ rất nguy hiểm với nhiều tác hại như:

 • Ở mức độ nhẹ: Khi sử dụng mật ong giả, chứa hóa chất độc hại thì người dùng sẽ bị đau bụng, nhức đầu, rối loạn và ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiêu hóa, làm giảm khả năng hấp thu chất dinh dưỡng của cơ thể. 
 • Ở mức độ nặng: Nếu không uống mật ong sạch Na Ni nguyên chất mà dùng mật ong giả là rất nguy hiểm. Trong mật ong giả thường chứa nhiều đường và đặc biệt là phèn chua, nên tác hại của mật ong giả là gây ảnh hưởng đến não bộ, khiến thần kinh không ổn định, khó ngủ, nặng nhất là tâm thần. Ngoài ra, khi các độc tố tích tụ trong cơ thể khi có đủ điều kiện sẽ sản sinh ra các bệnh về ung thư, thận, đường ruột, tiểu đường, tim mạch,... vô cùng nguy hiểm.

Các nghiên cứu cho thấy công dụng của mật ong nguyên chất là vô cùng tuyệt vời, hỗ trợ điều trị nhiều bệnh. Việc không uống mật ong đúng cách, mật giả, không biết cách bảo quản mật ong hay không biết mật ong kỵ gì sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, người dùng nên biết cách sử dụng mật ong, cách thử mật ong để chọn mua được mật ong nguyên chất để bảo vệ cho sức khỏe gia đình.

6.Đâu là cách sử dụng mật ong đúng cách?

 

Mật ong sạch Na Ni nguyên chất chứa hàm lượng lớn dưỡng chất nhưng chỉ hiệu quả khi dùng đúng cách và biết mật ong kỵ gì. Điều này đòi hỏi người dùng cần biết cách thử mật ong và cách sử dụng mật ong như:

 • Thời điểm sử dụng mật ong: Mỗi thời điểm uống mật ong đúng cách sẽ mang lại hiệu quả hoàn toàn khác nhau. Những thời điểm tốt mà bạn nên uống mật ong đúng cách như: buổi sáng ngay sau khi thức dậy, buổi chiều 3-4h, buổi tối trước khi đi ngủ, uống trước khi ăn 90 phút, uống sau khi ăn 30 phút sẽ phát huy hết tác dụng của mật ong rừng. 
 • Uống mật ong đúng cách: Với mật ong sạch Na Ni, mật ong rừng bạn có thể ăn trực tiếp hoặc pha chế mật ong nếu muốn. Nhưng nên tránh cách sử dụng mật ong này vào buổi sáng hay khi đang đói bụng, nên pha loãng để tránh xót dạ dày và phải biết mật ong kỵ gì để tránh những tác hại của mật ong không mong muốn.
 • Liều lượng: Mật ong sạch Na Ni được đánh giá là rất tốt cho sức khỏe nhưng phải sử dụng đúng liều lượng để đảm bảo an toàn. Mỗi ngày, nên uống mật ong đúng cách là từ 25-50g, không nên quá lạm dụng sản phẩm.

Ngoài ra, khi muốn áp dụng các cách sử dụng mật ong nguyên chất để hỗ trợ điều trị bệnh thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ. Đồng thời, nên tuân thủ liều lượng sử dụng cũng như cách bảo quản mật ong hay mật ong kỵ gì để hỗ trợ điều trị và phát huy hết công dụng của mật ong. 

 

Dùng mật ong đúng cách để phát huy được hết công dụng của sản phẩm

Dùng mật ong đúng cách để phát huy được hết công dụng của sản phẩm

7.Đâu là những bài thuốc hay từ mật ong?

 

Mật ong từ lâu không chỉ dừng lại ở thực phẩm mà còn được xem là bài thuốc quý mà thiên nhiên ban tặng. Mật ong sạch Na Ni sẽ bật mí cho bạn một vài cách sử dụng mật ong dân gian hay như:

 • Mật ong + Kỷ Tử: Người dùng có thể uống mật ong nguyên chất cùng kỷ tử để chữa các bệnh như: ngăn ngừa cảm cúm, chữa vết loét miệng, cải thiện thị lực, nhưng người dùng phải biết cách thử mật ong để phát huy hết tác dụng của mật ong rừng.
 • Mật ong + Đường nâu: Trong đường nâu chứa electrolytes rất cao nên có khả năng chữa đau bụng và tiêu chảy, đau lưng suy thận, làm mờ tàn nhang, đây cũng là cách sử dụng mật ong khá phổ biến.
 • Mật ong + gừng tươi: Đây là bài thuốc uống mật ong sạch Na Ni, mật ong rừng phổ biến nhất mà ai cũng biết. Bài thuốc này có khả năng chữa viêm họng, điều hòa kinh nguyệt bất thường, dưỡng gan bổ thận.
 • Mật ong + hoa kim ngân: Với những ai đang gặp các vấn đề răng miệng như: đắng miệng, hôi miệng, nướu răng bị nóng, lở loét,... thì nên uống mật ong đúng cách để tác dụng của mật ong rừng là tốt nhất.
 • Mật ong + tỏi: Với sự kết hợp mật ong sạch Na Ni và tỏi mang lại hiệu quả vô cùng tuyệt vời cho sức khỏe. Bài thuốc này giúp làm giảm lipid máu, lợi tiểu, giảm sưng, ngăn ngừa bệnh Alzheimer (bệnh mất trí nhớ).

Ngoài ra, còn có rất nhiều cách sử dụng mật ong khác vô cùng tuyệt vời, bạn có thể tham khảo thêm cũng như biết mật ong kỵ gì để phát huy hết công dụng của mật ong đối với sức khỏe. Đồng thời, nên biết cách thử mật ong và cách bảo quản mật ong để đảm bảo chất lượng mật.

8.Cách làm thức uống ngon với mật ong?

 

Uống mật ong rừng, mật ong sạch Na Ni nguyên chất là cách giúp cơ thể phòng ngừa được nhiều căn bệnh vô cùng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn phải biết mật ong kỵ gì và biết cách sử dụng mật ong trong một thời gian dài, điều này thường khiến người dùng cảm thấy ngán mật ong. Vậy, hãy kích thích vị giác ngay với những cách làm uống mật ong nguyên chất đầy thơm ngon sau:

 • Kết hợp chanh, sả và mật ong thơm ngon mà còn hỗ trợ giảm cân, đây là tác dụng của mật ong rừng được lòng phái đẹp.
 • Nước ép 1 quả bưởi, 100gr đường phèn, 150gr mật ong có thể thêm nước để uống trong ngày.
 • Sử dụng 8 trái tắc, 1 trái chanh, 1 ít trà khô, mật ong với lượng nước vừa miệng từ 1-1,5l, tác dụng của mật ong rừng theo công thức này là hỗ trợ giảm cân, thanh lọc cơ thể.
 • Đun sôi 2 chén nước với 1 muỗng cà phê trà xanh sau đó lọc lấy nước rồi cho vài giọt nước cốt chanh, cuối cùng thêm 1 muỗng cà phê mật ong sạch Na Ni là có thể dùng.
 • Kết hợp 1 ly nước ép cam với 30 ml mật ong có thể thêm vỏ cam cắt nhuyễn để uống, tác dụng của mật ong rừng trong công thức này là tăng sức đề kháng.
 • Làm ấm sữa với nhiệt độ thấp, không đun sôi, đổ sữa vào cốc khuấy thêm một thìa mật ong sạch Na Ni vào dùng cùng sữa.

Trên đây là một vài cách sử dụng mật ong, ngoài ra, bạn cũng nên biết cách thử mật ong hay mật ong kỵ gì. Và nên tham khảo thêm nhiều cách sử dụng mật ong khác vừa thơm ngon mà phát huy hết công dụng của mật ong, để bổ sung vào thực đơn hằng ngày của mình.

 

Pha chế mật ong với nhiều công thức khác nhau giúp tăng thêm hương vị

Pha chế mật ong với nhiều công thức khác nhau giúp tăng thêm hương vị 

9.Mật ong để được bao lâu và cách bảo quản mật ong như thế nào?

 

Khi mua mật ong sạch Na Ni hay sau khi áp dụng cách thử mật ong và chọn được mật ong nguyên chất thì người dùng thường mua với lượng lớn. Nên việc biết cách bảo quản mật ong là điều vô cùng cần thiết giúp đảm bảo giữ được trọn vẹn chất lượng mật.
Trong đó, câu hỏi thường gặp nhất là mật ong để được bao lâu mà chất lượng mật vẫn đảm bảo. Theo các khảo sát cho thấy với mật ong sạch Na Ni hay mật ong rừng sẽ có thời hạn là 2 năm kể từ ngày khai thác. Vì là mật tự nhiên, không chất bảo quản nên có hạn nhất định, nhiều người cho rằng mật tự nhiên thì để càng lâu càng tốt, điều này hoàn toàn sai lầm, bạn phải tìm hiểu ngay mật ong để được bao lâu.
Để đạt hạn sử dụng đến 2 năm đòi hỏi người dùng phải biết cách bảo quản mật ong nguyên chất, mật ong sạch Na Ni đúng cách như:

 • Lọ chứa mật ong: Nên sử dụng bình thủy tinh để đựng mật ong, với chai nhựa thì nên chọn loại chai an toàn thực phẩm như nhựa plastic. Nếu mua mật với số lượng lớn thì nên có riêng một hũ/chai mật nhỏ để dùng hằng ngày là cách bảo quản mật ong đơn giản nhất.
 • Nơi bảo quản: Nên áp dụng cách bảo quản mật ong sạch Na Ni ngoài môi trường bình thường, không cho mật vào tủ lạnh. Nên đặt mật ong chỗ tối, râm mát, nhiệt độ lý tưởng là từ 21 đến 26 độ C để đảm bảo toàn vẹn tác dụng của mật ong rừng.

Bạn nên biết mật ong để được bao lâu hay cách thử mật ong, cách bảo quản mật ong cũng như mật ong kỵ gì để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như công dụng của mật với sức khỏe.

 10.Bí quyết làm đẹp với mật ong là gì?

 

Mật ong không chỉ được xem là dược liệu tốt cho sức khỏe mà còn được đánh giá cao trong công dụng của mật ong với lĩnh vực làm đẹp. Nhờ vậy, mật ong xuất hiện trong rất nhiều công thức làm đẹp, mà các chị em có thể sử dụng mật ong sạch Na Ni như:

 • Làm đẹp da: Nhắc đến bí quyết làm đẹp da từ mật ong chắc hẳn không ai không biết đến, thậm chí đã từng áp dụng. Nhờ chứa nhiều dưỡng chất, có thành phần diệt khuẩn nên mật ong có khả năng ngăn ngừa, điều trị mụn, làm trắng da, trị nám, se khít lỗ chân lông, mờ thâm, chống nắng,...
 • Giảm cân: Trong mật ong chứa 2 loại đường là Glucose và Fructose với lượng calo tự nhiên rất tốt cho sức khỏe. Nên khi uống mật ong nguyên chất sẽ giúp bạn bổ sung năng lượng, ngăn chặn cảm giác thèm ăn, tăng cường chuyển hóa chất béo từ đó tác dụng của mật ong rừng là hỗ trợ giảm cân tuyệt vời.
 • Làm đẹp tóc: Mật ong còn được sử dụng trong các công thức làm đẹp tóc, hỗ trợ cho da đầu khỏe mạnh. Trong mật ong sạch Na Ni chứa nhiều dưỡng chất giúp bổ sung cho tóc khỏe mạnh, kích thích mọc tóc, suôn mềm, không còn chẻ ngọn, da đầu cũng được loại bỏ gàu hoàn toàn. 

Ngoài công dụng của mật ong sạch Na Ni với làm đẹp có rất nhiều công thức khác như: làm trắng răng, chống lão hóa da, chống nắng, làm lành các vết thương,... bạn có thể tham khảo thêm. Bạn cũng nên tìm hiểu cách bảo quản mật ong và mật ong kỵ gì để đảm bảo chất lượng mật khi sử dụng làm đẹp.

 

Chăm sóc làn da khỏe mạnh mỗi ngày với mật ong sạch nguyên chất

Chăm sóc làn da khỏe mạnh mỗi ngày với mật ong sạch nguyên chất

 11.Mật ong kỵ gì?

 

Không chỉ uống mật ong đúng cách tốt cho sức khỏe mà mật ong đã trở thành gia vị quen thuộc trong chế biến thực phẩm. Bởi, độ ngọt và hương thơm mật ong mang lại cho món ăn, thức uống vô cùng tuyệt vời. Tuy nhiên, bạn nên biết mật ong kỵ gì để đảm bảo an toàn cho sức khỏe như:

 • Mật ong kỵ với sữa đậu nành: Mật ong có thể sử dụng với các loại sữa thông thường trừ sữa đậu nành, vì trong đậu nành chứa thành phần thạch cao. Còn trong mật ong sạch Na Ni thì chứa đường khi kết hợp sẽ gây ra hiện tượng kết tủa, vón cục. Khi vào dạ dày sẽ đông cứng nhẹ thì khó tiêu, khó thở còn nặng nhất là với những người bệnh tim mạch vô cùng nguy hiểm, nên người dùng phải biết mật ong kỵ gì. 
 • Mật ong kỵ với cá chép: Không nên sử dụng mật ong để nấu cùng với cá chép có thể gây ngộ độc, tiêu chảy rất có hại cho sức khỏe. Nếu lỡ dùng mật ong sạch Na Ni cùng cá chép thì bạn có thể dùng đậu đen và cam thảo để giải độc khi không biết mật ong kỵ gì.
 • Mật ong kỵ với cá diếc: Trong nấu ăn bạn cũng nên tránh kết hợp mật ong cùng với cá diếc sẽ không tốt. Vì thành phần của mật ong kết hợp với thành phần của cá sẽ làm trúng độc kim loại nặng, rất hại cho cơ thể.
 • Mật ong kỵ với cua: Nếu bạn sử dụng mật ong hằng ngày thì nên tránh dùng ngay sau khi ăn cua. Thời gian ít nhất là 3h mới có thể dùng mật ong sạch Na Ni, vì cả mật ong và cua đều có tính hàn. Khi sử dụng cùng lúc sẽ gây kích thích đường ruột và dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc.

Ngoài những thực phẩm trên mật ong kỵ gì bạn cũng nên tham khảo thêm như: hành lá, hẹ, thì là, cơm,... bạn cũng nên tham khảo thêm cả cách bảo quản mật ong để không ảnh hưởng đến công dụng của mật ong.

 12.Những ai không nên uống mật ong?

 

Công dụng của mật ong nguyên chất đã được chứng nhận là rất tốt cho sức khỏe, nhưng không phải ai cũng có thể sử dụng. Bạn phải biết cách bảo quản mật ong, mật ong kỵ gì cũng như một vài đối tượng không nên uống mật ong là:

 • Trẻ dưới 1 tuổi: Nhiều phụ huynh thường dùng mật ong để cho trẻ uống mật ong khi bị bệnh, nhưng nếu trẻ chưa được 1 tuổi thì không nên dùng. Vì trong mật ong sạch Na Ni chứa quá nhiều dưỡng chất, mà hệ tiêu hóa của trẻ thì lại quá yếu, nên dễ khiến trẻ mệt mỏi, tiêu chảy, đầy hơi.
 • Bệnh nhân tiểu đường: Mật ong được xem là rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường, nhưng phải biết cách uống mật ong đúng cách, liều lượng và kiêng đường. Vì lượng đường trong mật ong rất dễ hấp thụ nên dễ gây mất cân bằng đường huyết.
 • Phụ nữ có thai: Phụ nữ có thai tuyệt đối không được sử dụng mật ong sạch Na Ni, bởi mật ong kích thích tử cung co lại, ảnh hưởng đến sự phát triển bình thường của thai nhi.
 • Người bị bệnh huyết áp thấp và đường trong máu thấp: Trong mật ong nguyên chất chứa một chất giống như là Acetylcholine, tác dụng của mật ong rừng là giảm huyết áp. Người có mức đường huyết thấp uống mật ong vì dễ gặp biến chứng, vì vậy không nên sử dụng.
 • Người mới phẫu thuật: Người mới phẫu thuật thường mất máu nhiều, cơ thể rất yếu, nếu hấp thụ quá nhiều chất bổ trong mật ong sạch Na Ni, dễ làm cho gan chướng, nghẽn khí, gây chảy máu ngũ quan.
 • Người dị ứng với phấn hoa: Nếu bạn dị ứng với phấn hoa thì không nên dùng mật ong sạch Na Ni, vì mật làm từ hoa, nên có các hạt phấn li ti. Nếu không biết và sử dụng thì nên đến cơ quan y tế gần nhất để được tiêm thuốc ngay.

Ngoài ra, còn một vài đối tượng khác không nên dùng mật ong nguyên chất, mật ong sạch Na Ni cũng như mật ong kỵ gì để tránh.

 

Người bệnh huyết áp thấp nên hạn chế dùng mật ong sạch nguyên chất

Người bệnh huyết áp thấp nên hạn chế dùng mật ong sạch nguyên chất

 13.Giá mật ong nguyên chất là bao nhiêu?

 

Khi chọn mua mật ong ngoài cách thử mật ong để kiểm tra chất lượng, cách bảo quản mật ong hay mật ong kỵ gì, thì giá mật ong cũng là điều mà người dùng quan tâm. Nhưng hiện nay, trên thị trường giá mật ong có rất nhiều mức khác nhau như:

 • Mật ong rừng: Đây là loại mật ong được khai thác hoàn toàn từ thiên nhiên, trong rừng sâu. Vì vậy, chất lượng mật thường rất cao và là giá mật ong cũng cao nhất hiện nay. Nhìn chung giá mật ong sẽ giao động từ 450.000 – 600.000 đồng/lít, với mật ong xịn giá mật ong có thể lên hơn 1 triệu cho một lít.
 • Mật ong nuôi tự nhiên: Đây là dạng như mật ong sạch Na Ni ong được nuôi theo đàn nhưng cho lấy mật tự nhiên, nên chất lượng mật không thua kém mật ong rừng. Ở dạng này giá mật ong được chia làm nhiều loại như:
 • Giá mật ong hoa bạc hà: Khoảng giá giao động từ 300.000 – 400.000 đồng/lít.
 • Giá mật ong hoa cà phê có giá giao động từ 200.000 – 250.000 đồng/lít.
 • Giá mật ong hoa nhãn có giá giao động từ 250.000 – 300.000 đồng/lít.
 • Giá mật ong hoa tràm có giá giao động  từ 200.000 – 250.000 đồng/lít.
 • Mật ong sạch Na Ni: Với Na Ni giá mật ong được phân thành chai nhựa giá 165.000 đ/lít, chai thủy tinh giá 195.000 đ/lít (mật ong từ hoa tràm).

Ngoài ra, giá mật ong nguyên chất sẽ có những giao động nhất định và người dùng phải biết cách bảo quản mật ong. Đồng thời, giá mật ong còn phụ thuộc vào đơn vị cung cấp, số lượng khách hàng mua, thời điểm,... mức giá mật ong này không tính đối với những sản phẩm kém chất lượng.

 14.Làm sao chọn được đơn vị cung cấp mật ong nguyên chất?

 

Nhờ công dụng của mật ong mang lại cho sức khỏe mà nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao, nên hàng loạt các đơn vị cung cấp xuất hiện. Chắc chắn, trong đó sẽ có những đơn vị uy tín lẫn kém uy tín và người dùng phải tự biết cách bảo quản mật ong hay cách thử mật ong. Theo mật ong sạch Na Ni để chọn được một đơn vị cung cấp mật ong nguyên chất bạn nên đặt ra các tiêu chí như:

 • Nguồn gốc, xuất xứ của mật ong: Theo mật ong sạch Na Ni khi chọn bất kỳ sản phẩm nào dù là có thương hiệu hay không bạn nên tìm hiểu nguồn gốc của mật ong. Nên xác định chắc chắn mật ong được lấy từ thiên nhiên, không phải mật ong được pha chế phẩm màu.
 • Chọn đơn vị có thông tin rõ ràng: Một đơn vị uy tín sẽ cung cấp cho người dùng tất cả các thông tin về đơn vị đó như: địa chỉ, số điện thoại, website, mã số thuế, giấy phép đăng ký kinh doanh,... để người dùng hiểu rõ hơn về đơn vị.
 • Cung cấp thông tin về sản phẩm: Ngoài nhà cung cấp thì một đơn vị uy tín như mật ong sạch Na Ni sẽ cung cấp rất nhiều thông tin về sản phẩm như: Nguồn gốc, quy trình sản xuất, các giấy tờ kiểm duyệt, bằng cấp, giải thưởng, giá mật ong,...
 • Đơn vị được khách hàng đánh giá mật ong chất lượng cao: Khi chọn mua mật ong bạn nên chọn đơn vị được nhiều khách hàng lựa chọn như mật ong sạch Na Ni. Nên tránh đơn vị nhận được nhiều đánh giá mật ong chất lượng không tốt từ khách hàng, dù giá mật ong rẻ.
 • Các dịch vụ hỗ trợ: Ngoài giá thành, chất lượng sản phẩm khi mua mật ong sạch Na Ni hay bất kỳ sản phẩm nào thì bạn cũng nên quan tâm đến các dịch vụ đi kèm. Một đơn vị uy tín sẽ có các dịch vụ như: tư vấn, hỗ trợ, ưu đãi, vận chuyển, thanh toán, đổi trả,... 

Ngoài ra, bạn phải biết cách thử mật ong để đánh giá một đơn vị cung cấp mật ong nguyên chất. Đồng thời, khi mua được mật ong nguyên chất thì người dùng cũng phải biết cách bảo quản mật ong cũng như biết mật ong kỵ gì. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể đến ngay với mật ong sạch Na Ni để được các chuyên gia tư vấn.

 15.Mật ong sạch Na Ni là mật ong gì?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng mật ong cũng như thương hiệu về mật ong khác nhau. Trong đó, mật ong sạch Na Ni là một trong những thương hiệu được nhiều người dùng lựa chọn và đánh giá mật ong chất lượng cao. Là dòng mật ong 3 không là không nhiễm đường, không kháng sinh, không thuốc bảo vệ thực vật. Mật ong sạch Na Ni đã và đang khẳng định vị thế với nhiều chứng nhận cùng nhiều giải thưởng cao về sản phẩm. 
Nhưng với những ai lần đầu tìm hiểu về công dụng của mật ong sẽ không biết mật ong Na Ni thuộc loại mật ong gì. Mật ong sạch Na Ni là dòng mật ong nuôi tự nhiên, tức là có đàn ong riêng và được cho nuôi lấy mật từ các loại hoa ngoài tự nhiên. Vùng nuôi ong là vùng núi Minh Long, Quảng Ngãi để đảm bảo cung cấp mật chất lượng, Na Ni kiểm soát rất chặt chẽ vùng nguyên liệu. Tức là khu vực rừng nuôi ong hoàn toàn là cây tràm (chiếm 80%) không sử dụng bất kỳ hóa chất, đường hay thuốc bảo vệ thực vật. Nhờ vậy, ong lấy mật hoàn toàn từ hoa Tràm tự nhiên, nên chất lượng mật ong sạch Na Ni rất đảm bảo. 

Mật Ong Sạch Na Ni đạt nhiều giải thưởng về chất lượng


Người dùng thường lo lắng khi nghe đến mật ong nuôi, nhưng mật ong nuôi cũng có nhiều loại khác nhau. Với mật ong sạch Na Ni được nuôi hoàn toàn tự nhiên đây là loại mật không thua kém gì so với mật ong rừng. Qua các xét nghiệm cho thấy mật ong Na Ni đạt chứng nhận tiêu chuẩn xuất khẩu Mỹ, EU với hàm lượng đường mía dưới 5%. Cùng với đó là các xét nghiệm về thuốc kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật đều không có, nên đảm bảo được công dụng của mật ong và an toàn tuyệt đối cho người dùng. Quan trọng nhất là người dùng nên biết cách bảo quản mật ong Na Ni cũng như biết mật ong kỵ gì để chất lượng mật trọn vẹn nhất. Và biết mật ong để được bao lâu để mua với lượng vừa đủ để sử dụng hiệu quả nhất.

 

Nani đơn vị chuyên cung cấp mật ong sạch nguyên chất

Nani đơn vị chuyên cung cấp mật ong sạch nguyên chất

 16.Quy trình sản xuất mật ong sạch Na Ni?

 

Để sản xuất ra mật ong sạch Na Ni phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình với sự kiểm soát chặt chẽ như:
Thu mật ong: Nhà sản xuất sẽ đến tận vùng nuôi ong để lấy mật, trước khi lấy sẽ kiểm tra chất lượng của mật có đảm bảo hay không, mật già hay non. Thông thường, khoảng 10 ngày sẽ lấy mật 1 lần, sau đó, cho mật vào máy liên tâm để lấy mật ong và đưa đi kiểm tra lượng đường mía, chất kháng sinh và BVTV.
Lọc thô: Đây là giai đoạn lọc mật ong sạch Na Ni vì sau khi lấy mật thô chắc chắn mật sẽ còn nhiều tạp chất. Để lọc mật Na Ni sẽ dùng rây bằng loại thép không gỉ có mắt lưới từ 8-32 lỗ/cm2 để lọc mật.

Quy trình nuôi và chế biến Mật Ong Sạch Na Ni


Tách nước trong mật ong: Để tăng thời hạn sử dụng mật ong sạch Na Ni sẽ được tách nước hay còn gọi là hạ thủy phần. Bằng cách sấy lạnh để tách nước trong mật ong với hàm lượng nước <19% đảm bảo tiêu chuẩn xuất khẩu. Nhờ tác nước mà người dùng không phải lo mật ong để được bao lâu.
Diệt men, nấm và lọc tinh: Để diệt men, nấm trong mật ong sạch Na Ni sẽ được đun nóng lên 70-78 độ C trong vài phút sau đó làm lạnh thật nhanh xuống đến 25 độ C mà vẫn đảm bảo chất lượng mật. Tiếp đến là phá kết tinh mật ong bằng phương pháp đun cách thủy với nhiệt độ 40 độ C trong vòng 30 phút.
Đóng gói và bảo quản mật ong: Mật sau khi đã xử lý hoàn toàn sẽ được đưa đi đóng vào chai thủy tinh, chai nhựa và áp dụng cách bảo quản mật ong ở nơi thoáng mát với nhiệt độ từ 21- 26 độ C. Cuối cùng là đưa mật ong sạch Na Ni đến các nhà phân phối cũng như người tiêu dùng mua mật.
Với quy trình đạt chuẩn xuất khẩu, được kiểm tra chặt chẽ trong từng khâu giúp đảm bảo chất lượng mật cao nhất và an toàn vệ sinh thực phẩm. Nên khi dùng các công dụng của mật ong sẽ được phát huy tối đa đối với sức khỏe, nhưng bạn nên biết mật ong kỵ gì để tránh kết hợp.

 

 17.Vì sao nhiều người tin dùng Mật ong sạch Na Ni?

Tiêu Dùng Số 5 - Mật Ong Sạch Na Ni

Trước khi lựa chọn mật ong sạch Na Ni hay bất kỳ dòng sản phẩm nào người dùng thường sẽ áp dụng các cách thử mật ong. Nguyên nhân nhiều người tin dùng Mật ong sạch Na Ni - Mật ong 3 không! là vì:

 • Mật ong đạt chứng nhận tiêu chuẩn xuất khẩu Mỹ, EU để đạt tiêu chuẩn này đòi hỏi chất lượng mật phải đảm bảo, lượng đường mía dưới 5%.
 • Vùng nguyên liệu cho đàn ong luôn được kiểm soát chặt chẽ, không thuốc bảo vệ thực vật và kháng sinh. Vùng nguyên liệu sạch này nằm ở huyện miền núi cao Minh Long, Quảng Ngãi, với 80% là keo lá tràm.
 • Mật ong sạch Na Ni đã qua kiểm duyệt 3 không: không nhiễm đường, không kháng sinh, không thuốc bảo vệ thực vật.
 • Mật ong đã được lọc sạch và tách nước để bảo quản được lâu, là mật ong thật 100% được kiểm tra bằng phương pháp đồng vị.
 • Mật ong sạch Na Ni còn nhận được rất nhiều giải thưởng lớn như: Giải nhất tại Cuộc thi ý tưởng khởi nghiệp 2017, đạt chứng nhận sản phẩm công nghiệp nông nghiệp tiêu biểu cấp tỉnh Quảng Ngãi. 

Nhờ áp dụng kỹ thuật hiện đại, đảm bảo chất lượng mà người dùng không phải lo về mật ong để được bao lâu. Qua đó, có thể đánh giá mật ong sạch Na Ni là dòng sản phẩm chất lượng cao, mật ong nguyên chất 100%, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Vì vậy, việc người dùng tin tưởng lựa chọn mà không cần áp dụng cách thử mật ong là điều hoàn toàn phù hợp. Sau khi mua người dùng chỉ cần biết cách bảo quản mật ong và biết mật ong kỵ gì là có thể sử dụng trong thời gian dài.

 

Nani nhận được nhiều chứng nhận và bằng khen về mật ong sạch

Nani nhận được nhiều chứng nhận và bằng khen về mật ong sạch

 18.Vì sao nên chọn Mật Ong Sạch Na Ni làm quà tặng?

 

Tặng quà cho người thân, bạn bè là một trong những cách thể hiện tình cảm, sự quan tâm đến những người xung quanh. Trong các món quà mật ong sạch Na Ni luôn được đánh giá mật ong chất lượng cao, nhiều người dùng lựa chọn. Bởi:

 • Mật ong nguyên chất tốt cho sức khỏe: Nhắc đến mật ong sạch Na Ni thì không thể nào bỏ qua những công dụng của mật ong vô cùng tuyệt vời. Việc tặng mật ong nguyên chất cũng là cách mà bạn đang quan tâm đến sức khỏe của những người xung quanh. Điều này sẽ tránh trường hợp người dùng không biết cách thử mật ong để chọn mua sản phẩm chất lượng.
 • An toàn khi sử dụng: Nguyên nhân chính nhiều người dùng chọn mật ong sạch Na Ni làm quà tặng là vì sản phẩm chất lượng cao, an toàn tuyệt đối cho sức khỏe. Bởi, mật ong sạch Na Ni được kiểm duyệt vô cùng chặt chẽ từ vùng nuôi ong cho đến quá trình sản xuất, đóng gói. Sản phẩm đã được kiểm duyệt là mật ong nguyên chất 100%, an toàn tuyệt đối nên công dụng của mật ong được phát huy tối đa, việc áp dụng cách bảo quản mật ong cũng đơn giản hơn.
 • Thiết kế đẹp mắt, sang trọng: Mật ong sạch Na Ni được đóng gói trong 2 loại là chai thủy tinh và chai nhựa plastic (nhựa dùng cho thực phẩm) với giá mật ong hợp lý. Cùng thiết kế chai vô cùng tiện dụng, cùng nhãn hiệu và họa tiết sang trọng. Vì vậy, người dùng hoàn toàn có thể yên tâm khi dùng mật ong sạch Na Ni để làm quà tặng cho những người xung quanh, mà giá mật ong phù hợp. Vì được đóng chai nên người dùng cũng không phải lo mật ong để được bao lâu, hạn sử dụng được in trên bao bì sản phẩm.

Mật Ong Sạch Na Ni - Doanh nghiệp cung cấp mật ong sạch không nhiễm đường, không kháng sinh, không thuốc bảo vệ thực vật.

DOANH NGHIỆP TƯ NHÂN NANI
Địa chỉ: 22/65 Lê Lợi, Phường Chánh Lộ, TP. Quảng Ngãi.
Hotline: 0911047557
Website: http://matongsach.vn/


Tin tức liên quan

Bình luận
HOTLINE: 0911047557